Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục sản phẩm

cầu nâng khí nén

Máy rửa xe cao áp


Súng mở ốc 1 inch


Máy ra vào lốp


Máy rửa xe cao áp


Máy ra vào lốp xe máy

Công ty Nam Việt trên Facebook

Chia sẻ Google+

 

Tại sao cần điều chỉnh áp ở máy rửa xe áp lực cao

Đối với người sử dụng máy rửa xe cao áp thì việc điều chỉnh áp cho máy là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng, an toàn và tuổi thọ của máy. Vậy điều chỉnh áp cho máy như thế nào là phù hợp và có những cách nào để điều chỉnh áp? Hãy cùng làm rõ các vấn đề trên trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Rửa xe

Thông thường một chiếc máy rửa xe cao áp trên thân máy sẽ có một đồng hộ thể hiện áp lực của máy trong quá trình hoạt động và một tay vặn điều chỉnh áp giúp người dùng điều chỉnh áp lực phù hợp cho từng đối tượng rửa xe. Ví dụ như bạn mua con máy rửa xe 5.5KW với áp lực khoảng 170bar về chuyên xịt rửa xe tải, ô tô nhưng nếu như có khách hàng muốn rửa xe máy hoặc ô tô con thì với áp lực mạnh như  thế có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt của xe, bong xước sơn xe... lúc đó việc cần làm là điều chỉnh áp lực của máy sao cho thích hợp rồi mới bắt đầu rửa. Không chỉ khác về đối tượng, mà khác về vị trí vệ sinh bạn cũng cần điều chỉnh áp lực cho thích hợp, chẳng hạn như rửa bề mặt của xe thì áp lực khác so với xịt rửa gầm. Vị trí gầm xe thường bẩn nhất và có nhiều vết bẩn cứng đầu do đó thường phải dùng áp lực mạnh hơn thì mới có thể làm sạch hiệu quả, nhưng nếu giữ nguyên áp lực đó đem rửa bề mặt trên của xe thì không ổn chút nào, bề mặt thường dễ làm sạch hơn, do đó không cần áp lực nước quá mạnh.

Qua những ví dụ trên, các bạn có thể thấy được rằng nếu không điều chỉnh áp lực máy bơm xịt rửa xe đúng cách có thể dẫn tới một số hậu quả như:

- Gây trầy xước bề mặt xe (để áp lực cao), không đem lại hiệu quả tốt nhất (nếu để áp lực quá thấp)

- Gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ sử dụng của máy

- Gây nguy hiểm cho người vận hành, nhất là những người chưa có kinh nghiệm sử dụng, khi rửa xe cầm súng phun không chắc tay, áp lực máy mạnh có thể khiến súng văng khỏi tay thậm chí gây thương tích.

- Ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả, tốc độ rửa xe: Do áp lực nước là yếu tố gây quyết định xem rửa xe nhanh hay chậm, áp lực cao thì rửa xe nhanh hơn và ngược lại. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, không phải áp lực càng cao là càng tốt mà bạn phải lựa chọn mức áp lực vừa phải, ví dụ như rửa xe máy ô tô con cần áp lực trong khoảng 80-130 bar, còn đối với xe tải, xe khác thì áp lực phải từ 170bar trở lên... . Xem thêm các loại máy làm sạch cho gia đình tại Máy phun xịt áp lực Karcher

Những phương pháp điều chỉnh áp lực cho máy phun rửa xe:

1. Điều chỉnh trực tiếp trên máy bằng tay điều chỉnh

Điều chỉnh áp lực bằng tay vặn

Tay vặn điều chỉnh và đồng hồ đo áp lực

Các dòng máy xịt rửa xe áp lực cao hiện nay đều có đồng hồ đo áp lực và tay vặn điều chỉnh, thông thường máy mới mua về nhà sản xuất sẽ để áp lực ở max.  Trên tay vặn sẽ có hai chiều, một chiều tăng áp thê hiện bằng dấu+, một chiều giảm áp - . Đồng hồ đo sẽ hiển thị áp lực máy đạt được trong lúc sử dụng, các bạn dựa vào đó để điều chỉnh cho thích hợp

2.  Điều chỉnh áp lực bằng cách gián tiếp thông qua súng phun rửa và đầu béc phun chỉnh góc phun.

- Khoảng cách từ súng phun tới đối tượng cần làm sạch có thể làm giảm hoặc tăng áp lực, cách này được sử dụng sau khi mà bạn đã điều chỉnh áp lực trực tiếp bằng tay điều chỉnh nhưng vẫn chưa được ưng ý thì có thể đứng xa ra hay gần lại để áp lực nước có thể tăng lên hay giảm đi.

Béc phun rửa xe

- Mỗi máy phun sẽ kèm theo 4 đầu béc phun với góc độ xòe khác nhau: 0, 15, 25, 40 độ

Béc 0 độ cho ti nước phun ra tạo thành một đường thẳng lực nước mạnh nhất

Béc 15 độ cho tia nước phun ra hình quạt tạo thành 1 góc 15 độ

Béc 25 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa hình quạt tạo thành góc 25 độ

Béc 45 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa tạo thành góc 45 độ có áp lực nước yếu nhất

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho toàn bộ khách hàng trong quá trình sử dụng máy. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách sử dụng, hay cách lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu.

In văn bản

Chính sách chung
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

Chào mừng quý khách hàng truy cập vào Website của Công ty Nam Việt tại địa chỉ http://namvietvn.vn

Chính sách và Quy định chung

Trang web này thuộc quyền quản lý của Công Ty TNHH Sản xuất Công Nghiệp ( gọi tắt là Công ty Nam Việt). Xin vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản điều khoản dưới đây. Khi bạn truy cập vào trang web của chúng tôi có nghĩa là bạn đồng ý với các điều khoản này. Nếu bạn không đồng ý với các điều khoản này, bạn không nên truy cập hoặc xem trang web của chúng tôi.

Chính sách bảo hành, bảo trì

Trong thời gian sử dụng nếu gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào quí khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với Trung tâm bảo hành của Hãng hoặc Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Công ty Nam Việt để được trợ giúp.

Hỗ trợ mua hàng online
Các hình thức mua hàng

Công ty Nam Việt cung cấp các hình thức mua hàng như sau tới quý khách hàng: - Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Quy định và hình thức thanh toán

Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực chúng tôi hỗ trợ giao nhận miễn hoặc trả tiền mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Hướng dẫn mua hàng online

Quý khách tạo 1 tài khoản khách hàng trên trang web http://namvietvn.vn, Công ty Nam Việt không thu phí cho việc đăng ký thành viên này.

Tin Công ty
Máy ra vào lốp ô tô Bosch

Máy ra vào lốp ô tô Bosch đã về đến Công ty

Máy rửa xe cao áp P9500-38

Công ty nam việt đã đưa ra thị trường máy rửa xe áp lực cao với lưu lượng nước lớn, phù hợp với công việc rửa xe tải lớn, xe khách... cũng như phun rửa công nghiệp:

Nhà máy dụng cụ khí nén NICHI KU

Dụng cụ khí nén nhãn hiệu NICHI KU là một trong những thương hiệu tiêu biểu của nhà máy Nanfang NK Air Tools, trực thuộc Công ty 100% vốn của Đài loan." Thành lập từ năm 1991, chúng tôi là nhà máy chuyên sản xuất dụng cụ khí nén, phụ tùng...

Tin tức & Bài Viết
Có nên di chuyển cầu nâng ô tô sau khi lắp đặt và đem vào sử dụng.

Cầu nâng ô tô là thiết bị có giá thành cao trong trung tâm sửa chữa, ngoài việc sử dụng thì cầu nâng còn có các quá trình lắp đặt về móng cầu cần phải chuẩn bị trước, thì trước khi lắp đặt cần phải có quy hoạch trước để có một cấu trúc vận hành thông mình nhất

Tại sao cần điều chỉnh áp ở máy rửa xe áp lực cao

Điều chỉnh áp lực máy bơm rửa xe phù hợp giúp việc rửa xe hiệu quả hơn, và đảm bảo tuổi thọ cho máy, an toàn cho người sử dụng

Giới thiệu cầu nâng ô tô 2 trụ vít me HPA P2C 250 E – 5 tấn

Khi nhắc tới cầu nâng ô tô 2 trụ người dùng thường liên tới những dòng sản phẩm có giá thành phù hợp và được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm sửa chữa bảo hành của hãng hay Garage sửa chữa chuyên nghiệp

Autopro.vn
Ô tô & xe máy
Xe++