An toàn trong quá trình sử dụng cầu nâng ô tô

04/05/2018
an-toan-trong-qua-trinh-su-dung-cau-nang-o-to

Quá trình sử dụng cầu nâng ô tô

Chỉ vận hành cầu nâng ô tô khi đã được đào tạo, và chỉ dẫn, cũng như có người dùng cầu nâng kinh nghiệm dám sát

Kiểm tra cầu nâng ô tô hàng ngày, sau khi sử dụng, hoặc trước khi sử dụng, chạy thử khi không tải, rồi mới cho tiến hành nâng xe ô tô lên.

Không nâng các dòng xe có tải trọng vượt quá quy định của dòng cầu nâng ô tô đang sử dụng, phần lớn tải trọng của cầu nâng ô thô đều được in trên thành cầu nâng ô tô.

Đối với trường hợp rửa xe hay sửa chữa bảo trì xe tuyệt đối không được có người dùng ở trong ô tô, tránh các trường hợp không đáng có ảnh hưởng tới con người cũng như giá trị thiết bị.

Trong khu vực cầu nâng ô tô hoạt động không để các vật lạ, linh kiện trong garage hay tiệm rửa xe, tránh lúc nâng và hạ cầu nâng ô tô mắc phải.

Trước khoảng thời gian cho ô tô vào cầu nâng, phải cho một khoảng trống để ô tô có thể xử lý khi vào cầu

Thật cẩn thận đưa ôtô lên cầu nâng, và khoá chặt càng nâng lại mâm chống của càng nâng phải tì đúng điểm nâng do nhà chế tạo ôtô chỉ định. Khi khởi động cầu nâng, phải khẳng định mâm chống của càng nâng đã tì chặt vào ôtô. Nâng cầu nâng lên tới độ cao làm việc cần thiết.

Trong khi người làm việc phía gầm cầu, đòi hỏi người thợ trước khi xuống gầm cấu phải kiểm tra các chốt an toàn trước khi xuống gầm, đảm bảo an toàn là trên hết cau nang o to

Xem thêm các dòng cầu nâng 1 trụ giá rẻ tại đấy: thietbig20.vn

Với một số loại xe nào đó, việc tháo bớt hoặc lắp thêm bộ kiện sẽ làm trôi mạnh trọng tâm, gây cho xe đã nâng mất cân bằng, không được ổn định, đề nghị thực hiện theo trình tự đã giới thiệu trong số tay phục vụ của nhà chế tạo ô tô.

Trước khi hạ cầu nâng xuống, phải dọn sạch khay đặt dụng cụ, và giá đỡ ra khỏi gầm ôtô, rồi giải phóng cơ cấu khoá an toàn.

Sau khi đã hạ cầu xuống, trước khi cho xe ra khỏi khu vực tác nghiệp cầu nâng ô tô, như cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, hay dòng cầu nâng cắt kéo và cau nang 4 tru

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN