Cách sử dụng bình phun bọt tuyết

04/05/2018
cach-su-dung-binh-phun-bot-tuyet

 

Máy rửa xe cao áp Karcher, bình tạo bọt tuyết là các thiết bị thiết yếu trong trạm rửa xe. So với máy rửa xe thì bình tạo bọt là thiết bị còn khá mới mẻ với người dùng, vì thế mà chúng tôi thường xuyên nhận được các yêu vầu tư vấn của khách hàng về các vấn đề "Cách sử dụng bình phun bọt tuyết" hay "Bình tạo bọt tuyết sử dụng như nào" ... chính vì thế trông bài hôm nay chúng tôi xin được giải thích chi tiết về cách sử dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe bọt tuyết giúp người dùng có thêm thông tin trong việc lắp đặt và sử dụng sản phẩm.

Bình phun bọt tuyết rửa xe

Cách sử dụng

Để sử dụng sản phẩm, trước hết bạn cần kết nối bình với dây và súng rửa bọt tuyết kèm theo.

- Trên thân bình sẽ có một ren đợi sẵn ở phía dưới đằng trươc máy các bạn kết nối dây tại vị trí này, cần lưu ý nên sử dụng băng tan hoặc cao su non quấn vào trước khi vặn để tránh rò rỉ

- Tiếp theo, phía sau máy có một đuôi chuột  cạnh đó là van điều áp, đã được điều chỉnh sẵn, các bạn lưu ý khi mua về không cần điều chỉnh gì thêm mà chỉ việc sử dụng. Đầu dây hơi sẽ kết nối với vị trí này để khí nén vào trong bình.

- Phần trên cùng đầu máy là chiếc phếu, đây là vị trí để đổ và đo lượng dung dịch rửa xe pha với nước vào trong bình. Thông thường thì với bình tạo bọt của Pallas với 1 phễu đầy dung dịch sẽ tương đương với 1 bình inox chứa đầy nước. Kích thước của phễu với mỗi bình không giống nhau, nó sẽ tương đương với dung tích bình chứa, bình lớn thì kích thước phễu cũng lớn và ngược lại.

- Đồng hồ trên bình có tác dụng là hiện thị áp lực khí nén trong bình, bộ phận này chúng ta cũng không cần điều chỉnh gì cả. Để máy rửa xe bọt tuyết có thể phun ra bọt trăng, mịn và đều thì áp lực yêu cầu là 4kg/cm3 .

Nguyên lý hoạt đồng của bình phun bọt tuyết Pallas

Bình hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản, các bạn cần có 1 máy nén khí cung cấp khi vào bình, áp lực của máy chỉ cần đáp ứng được yêu cầu như trên là được. Khí nén đi vào bình với áp lực sẽ giúp trộn đều dung dịch và nước. Đồng thời cũng chính nhờ áp lực của khí nén sẽ làm cho bọt phun ra khi mở van súng.

Tham khảo thêm các dòng máy rửa xe dành cho gia đình chính hãng của Đức tại: Máy rửa xe Karcher K2 giá rẻ

Tuy nhiên, trên thực tế trong quá trình sử dụng cũng có những thắc mắc như "Bình liệu có nổ khi cấp khí vào không" "Pha hóa chất như vậy bình có bị gỉ không", câu trả lời là không bởi áp lực của bình đủ để đảm bảo an toàn chịu được áp lực khí được đưa vào bên trong, quan trọng hơn nữa là đã có van điều áp có nhiệm vụ ngừng cung cấp khí khi  lượng khí đã đủ để sử dụng.

Còn về vấn đề bình có bị han gỉ hay không khi chứa dung dịch có hóa chất vấn đề này bạn hoàn toàn yên tâm bởi bình Pallas được làm từ Inox 304 khả năng chống gỉ hoàn hảo. Hiện tượn han gỉ vẫn có thể xảy ra nếu các bạn mua phải bình có chất lượng inox kém.

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng

Thường thì máy phun bọt hay có vấn đề nhất về van 1 chiều. Nguyên nhân sự cố có thể là do từ đơn vị sản xuất sử dụng link kiện không đảm bảo chất lượng hoặc cũng có thể do người dùng sử dụng dung dịch không đủ tiêu chuẩn, kém chất lượng dẫn đến cao su của van 1 chiều bị lão hóa nhanh, khiến cho áp lực của bình lớn hơn áp lực của khí nén, nước bị đẩy ngược vào gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các thiết bị trong hệ thống khí nén.

Những lưu ý khi mua bình tạo bọt tuyết rửa xe

- Sai lầm mà khách hàng thường mắc phải là chọn bình có dung tích lớn vì cho rằng mua bình lớn sẽ đỡ mất thời gian và công pha dung dịch. Suy nghĩ này thoạt nghe thì có vẻ khá hợp lý, tuy nhiên thì không tốt mà thậm chí còn gây lãng phí. Bởi dung dịch rửa xe nếu để lâu trong bình, qúa 1 ngày sẽ làm mất đinh những đặc tính của dung dịch như : làm bóng, chống bụi, làm sạch...

Cảm ơn các bạn đã theo dòi bài viết của chúng tôi, để được tư vấn về các dòng sản phẩm: máy xịt rửa xe mini, cầu nâng, máy làm lốp... cách sử dụng và lắp đặt vui lòng liên hệ qua số hotlien

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN