Chi phí để mở cửa hàng rửa xe máy

04/05/2018
chi-phi-de-mo-cua-hang-rua-xe-may

Dịch vụ chăm sóc, rửa xe máy là hình thức kinh doanh khá hay vốn đầu tư không quá cao, mang lại lợi nhuận lớn và ít rủi ro, chính vì thế mà bạn có thể thấy có khá nhiều các dịch vụ rửa xe máy trên thị trường. Việc mở tiệm rửa xe máy không quá khó nhưn cũng không phải quá dễ, vẫn cần có sự nghiên cứu, đánh giá thị trường, tâm lý của khách hàng... vậy nếu bạn đang có nhu cầu muốn làm dịch vụ rửa xe dành cho xe máy mà lại chưa có kinh nghiệm và không biết bắt đầu từ đâu, thì có thể tham khảo bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Máy rửa xe đầu ngang

Có thể chọn máy rửa xe dây đai để tiết kiệm chi phí

xem thêm: mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn

1. Yếu tố quan trọng đầu tiên đó là mặt bằng

- Bất kì công việc nào cũng vậy, bạn phải có một vị trí xác định, mở tiệm rửa xe  thì bạn phải tìm được cho mình một mặt bằng đẹp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số, ảnh hưởng tới sự thành bại của cửa hàng.

- Trong trường hợp bạn không nhiều vốn, cũng không nên ham những mặt bằng với giá rẻ, thường những vị trí rẻ là những vị trí ở sâu bên trong, ít người qua lại vậy thì làm sao bạn có thể có nhiều khác được nhất là trong trường hợp ngoài kia thì có quá nhiều cửa hàng, bạn thì lại là một thành viên mới. Dĩ nhiên cũng không cần đầu tư một mặt bằng hoành tráng, nhưng ít nhất nó cũng nên ở một vị trí thuận lợi, thuận đường, người qua lại đông, xe máy thì cũng không cần diện tích quá lớn.

2. Những khoản chi phí khi mở tiệm rửa xe

Xác định được các khoản chi phí, sẽ giúp bạn cân đối được nguồn tài chính. Mở tiệm rửa xe máy thì cần phải tính đến những chi phí sau:

 - Chi phí để thuê mặt bằng.

- Chi phí để mua sắm máy móc, thiết bị, dụng cụ cần thiết.

- Chi phí để duy trì hoạt động hàng tháng như: phí tiền điện, nước…

- Phải tính thêm khoản chi phí dự trù cho các khoản phí phát sinh khác như: bảo dưỡng máy, mua bổ sung phụ kiện hoặc có thể là thuê thêm thợ.

3. Những thiết bị quan trọng cần có

Máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao 2,5kw

Máy rửa xe

- Đây là thiết bị quan trọng và chiếm nhiều chi phí nhất trong nguồn vốn dùng để mua máy móc. Có những cửa hàng rửa xe phối kết hợp cùng sửa chữa, lượng khách không quá đông thì bạn có thể sử dụng máy rửa xe mini gia đình nhằm tiết kiệm nguồn vốn, các dòng máy này giá chỉ rơi vào khoảng hơn 3 triệu đồng, đa phần được nhập khẩu nguyên chiếc, phụ kiện đi kèm đồng bộ, trông khá chuyên nghiệp. Thường đường sử dụng để làm máy phụ trợ hoặc hoạt động chính trong các tiệm có lượng khách vửa phải.

- Còn với những tiệm chuyên nghiệp, rất nhiều khách hàng lựa chọn loại máy dây đai truyền thống cũng có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên áp lực nước lại không cao bằng các dòng cao áp, phụ kiện đi kèm trông không chuyên nghiệp và đương nhiên là tuổi thọ cũng không cao bằng các máy phun xịt áp lực cao.

- Lựa chọn tốt nhất là chọn con trên2kw cao áp, giá khoảng 8- 9tr. Chi phí ban đầu hơi cao, nhưng tiền nào của đấy, tuổi thọ của máy cho phép bạn sử dụng từ 5-7 năm nếu không phải hoạt động quá công suất, tính vào chi phí 1 năm là khoảng hơn 1tr. Cũng như máy dây đai giá chỉ tầm 3 tr hơn nhưng tuổi thọ lại thấp hơn nhiều. Do đó mà không có lí do gì không sử dụng máy dây đai, trông chuyên nghiệp đáp ứng được thị hiếu của khách hàng, lại tiết kiệm điện và nước.

Máy hơi khí nén

Chức năng chính của máy nén khí là : sử dụng bình bọt tuyết, xì khô xe sau khi rửa, bơm hơi bánh xe… đều là những việc cần thiết do đó không thể bỏ qua được sản phẩm này.

- Có nhiều loại khác nhau trên thị trường, với công việc hỗ trợ rửa xe thì bạn cũng không cần đầu tư máy Nhật hay Đài Loan làm gì, dung tích bình cũng chỉ cần từ 60L trở lên là được

Bình tạo bọt tuyết

- Bình phun bọt tuyết giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian loay hoay pha trộn dung dịch, trông lại còn chuyên nghiệp, khách hàng bây giờ rất ưa thich rửa xe bằng bọt tuyết do đó tôi nghĩ các bạn nên sắm cho cửa tiệm mình thêm thiết bị này.

- Nên chọn mua loại bình của Pallas tuy có giá cao hơn, nhưng chất liệu bình tốt, không bị han gỉ, an toàn khi sử dụng.

- Về dung tích của bình, bạn lựa chọn theo số lượng xe, cứ lấy dung tích bình nhân với 1.8 là ra số lượng xe phù hợp với bình

 Các thiết bị khác

- Súng xì khô, dây hơi ruốt gà dùng để bơm và xì khô

- Khăn lau xe

- Dung dịch rửa xe...

4. Chất lượng của dịch vụ

Yếu tố quan trọng cuối cùng, quyết định thành công của cửa tiệm, chất lượng dịch vụ tốt sẽ làm khách hài lòng, chắc chắn không ai muốn trăm khách hàng chỉ rửa xe một lần rồi đi mà sẽ mong một khách hàng rửa xe trăm lần

- Để khách hàng quay lại thì thái độ phục vụ, sự chuyên nghiệp trong công việc và giá cả là rất quan trọng. Hãy luôn thân thiện, rửa xe nhiệt tình, chăm sóc xe chu đáo, có chỗ ngồi chờ thoải mái cho khách và mức giá không quá ngất ngưởng.

Mong rằng với một vài chia sử trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin, và kinh nghiệm để mở tiệm rửa xe máy. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các dòng máy rửa xe áp lực cao chuyên cho tiệm rửa xe máy tại: http://namvietvn.vn/may-rua-xe-1-6-3kw-220v-b613670.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN