Làm thế nào khi kim phun bị tắc

04/05/2018
lam-the-nao-khi-kim-phun-bi-tac

Với hệ thống kim phun xăng điện tử thi bộ phận kim phun có vai trò rất quan trọng trong hệ thống máy. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là bơm trực tiếp nhiên liệu vào buồng đốt chứ không phải hóa khí nhiên liệu rồi trộn với không khí sau đó mới bơm vào buồng đốt như hệ thống chế hòa khí được sử dụng trước đây.

Đây là hệ thống được ưa chuộng vì tốc độ của nó cực nhanh gần như ngay lập tức, mãy được vận hành nhanh hơn, thông thường thì vận hành là máy đã nổ (khoảng 0.3s). Đối với hệ thống kim phun thì  yêu cầu đặt nhiên liệu khi phun ra sẽ phải được hóa khí hoàn toàn, trong trường hợp không được đốt cháy hết sẽ khiến cho hiệu suất của máy giảm xuống.

 

Vậy phải làm gì để giải quyết tình trạng kim phun bị tắc? Liệu máy súc rửa kim phun xăng điện tử có thật sự hiệu quả?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc tắc kim phun xăng là do chất lượng của nhiên liệu. Khi phun ra thì không phải lúc nào nhiên liệu cũng được phun hết mà có thể sẽ có một lượng đọng lại ở dạng lỏng ngay phía đầu kim phun, lâu dần sẽ chuyển sang dạng muội và thu hẹp dần khoảng hở để phun nhiên liệu.

Trong trường hợp kim phun bị bẩn và tắc nghẽn sẽ gây nên một loạt các hiện tượng như như việc các kim khác bơm nhiên liệu vào xi lanh không được đều, lượng O2 bị dư do không nhiên liệu không được cháy hết… vì thế mà bộ xử lý của máy sẽ phải cung cấp thêm nhiên liệu lên trong khi lượng oxi vẫn giữ nguyên khiến cho máy bị yếu hơi, nhiên liệu sẽ tốn hơn.

Để giải quyết vấn đề này có thể sử dụng dung dịch làm sạch bằng cách trộn trực tiếp chất tẩy rửa vào nhiên liệu tuy nhiên một số người dùng cho rằng phương pháp này rất dễ gây nên hiện tượng hao mòn đối với kim phun xăng, đặc biệt là các chi tiết làm bằng cao su. Thêm nữa cũng khó để kiểm chứng được hiệu quả.

Đối với nhiên liệu chất lượng thấp, có nhiều thành phần hữu cơ nặng thì nguy cơ bị tắc sẽ càng cao hơn, nhanh hơn so với các nhiên liệu chất lượng cao hơn bởi vì chúng có nhiều các chất cặn không bay hơi hơn.  Ngoài cách xử lý bằng dung dịch như đã nói ở trên thì bạn có thể mang tới các trung tâm  sửa chữa vào bảo dưỡng. Tại đây, thợ sửa chữa có chuyên môn sẽ giúp bạn đánh giá được chính xác tình trạng xe đang gặp phải. Đặc biệt, vấn đề kim phun bị tắc sẽ được giải quyết triệt để nhờ sản phẩm máy vệ sinh béc phun làm sạch bằng công nghệ sóng siêu âm, với độ chính xác cao cộng với nhiều tính năng thông minh, có thể giả lập được các chế độ hoạt động của động cơ và kim phun trong thực tế, có những chế độ phức tạp như đo điện trở, điện áp, dòng điện.

Khách hàng có nhu cầu trang bị thêm máy làm sạch buồng đốt vui lòng tham khảo tại: Giá máy vệ sinh buồng đốt xe máy

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN