So sánh máy ra vào lốp ô tô và máy ra lốp xe máy

04/05/2018
so-sanh-may-ra-vao-lop-o-to-va-may-ra-lop-xe-may

Máy ra vào lốp ô tô sẽ có những sự khác biệt so với các dòng máy ra lốp xe máy. Tuy nhiên vẫn có những dòng máy làm lốp vẫn có thể sử dụng trong cho cả xe máy và ô tô. Vậy làm sao để có thể nhận biết được đâu là dòng máy ra vào lốp chuyên sử dụng cho những dòng xe nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách để nhận biết những dòng máy ra lốp sử dụng cho một dòng xe.

Nhận biết máy ra vào lốp ô tô

Máy ra vào lốp ô tô là một trong những dòng máy không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa ô tô, làm lốp hiện nay. Với những cấu tạo máy khác nhau nên sẽ có những dòng máy ra lốp thích hợp cho các công việc của ra vào lốp xe con, xe du lịch hay cho xe tải. Hiện nay ở thị trường bán rất nhiều các dòng máy làm lốp khác nhau, phù hợp cho từng công việc làm lốp cụ thể. Ví dụ như dòng máy ra lốp thương hiệu Bright đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, vì chất lượng máy cao, tuổi thọ trên 15 năm và được các kỹ thuật viên hàng đầu hiện nay, bảo hành và bảo dưỡng, nên dòng máy làm lốp này đang đứng đầu trên thị trường về sự phổ biến ở tất cả các xưởng sửa chữa làm lốp ô tô, xe máy, xe tay ga hiện nay. Ngoài ra còn có các dòng máy ra lốp của thương hiệu Konia hay Bosch, HPA, cũng được các thợ sửa chữa ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nhưng giá máy ra vào lốp Bosch, HPA, rất cao so với các dòng máy của Konia hay Bright. Vì đây là sản phẩm có xuất xứ tại Đức và Ý. Chất lượng của hai dòng máy ra vào lốp này chắc chắn là đứng đầu trên thị trường, vì được sản xuất tại đất nước đứng đầu về ngành thiết bị phụ tùng ô tô, xe máy. Tuy nhiên vì giá thành máy ra lốp rất cao, nên không phổ biến ở các xưởng sửa chữa hiện nay.

máy ra vào lốp

Để nhận biết được máy ra vào lốp xe tải, khách hàng cần lưu ý đến kích cỡ mâm và cơ cấu hoạt động của máy, vì mỗi loại sẽ có cấu tạo khác nhau để phù hợp cho từng công việc ra vào lốp cụ thể. Với những dòng máy ra lốp dành cho xe tải thì kích cỡ máy của nó rất lớn, để vận chuyển, cần có những nhân viên kỹ thuật đi cùng, để đảm bảo được tính an toàn, và trong quá trình lắp đặt, hướng dẫn vận hành máy không có gì sai sót. Giá của những dòng máy này là rất cao so với các dòng máy ra lốp cho các dòng xe ô tô du lịch, xe con, hoặc xe máy, xe tay ga.

Bài viết tham khảo: Máy ra vào lốp xe máy giá bao nhiêu

Ngoài ra còn có những dòng máy ra vào lốp cho các dòng xe ô tô du lịch, xe bán tải. Ở những dòng máy này thì đường kích kẹp ngoài rơi vào 11 - 24 inch, đường kích kẹp trong rơi vào 13-26 inch. Đây là kích thước phù hợp cho các dòng xe ô tô du lịch và bán tải. Ngoài ra khoảng trống giữa tâm mâm và cột lớn từ 60 -65 cm. Trong khi đó với các dòng máy ra vào lốp xe máy chỉ rơi vào khoảng 45- 50 cm là cao.

Máy ra vào lốp ô tô

Hiện nay có rất nhiều các dòng máy ra vào lốp ô tô được bán ra trên thị trường với giá rất rẻ, để thu hút người dùng mua về sử dụng. Nhưng khoảng cách của tâm mâm và cột lớn đã bị thu hẹp đáng kể để giá thành của máy ra lốp được giảm đi. Đây là một trong những lưu ý mà khách hàng cần chú ý khi mua các dòng máy ra vào lốp xe con, ô tô hiện nay. Phải có một lý do nào đó mà các dòng máy ra lốp mới có giá rẻ hơn so với các dòng máy làm lốp khác.

Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua các dòng ra vào lốp hiện nay. Với khoảng cách tiêu chuẩn giữa tâm mâm và cột lớn là 65cm. Mà trên thị trường hiện nay chỉ các dòng máy tháo vỏ xe đứng đầu như Bright, Bosch, HPA, KONIA, mới đạt được tiêu chuẩn này. Vì sao lại cần sự tiêu chuẩn này, đơn giản vì trên thị trường có rất nhiều các dòng xe ô tô du lịch, xe con có kích cỡ mâm khác nhau. Để đảm bảo xưởng làm lốp có thể ra vào lốp tất cả các kích cỡ lốp thì phải có sự tiêu chuẩn giữa tâm mâm và cột lớn, không thì khi ra vào lốp xe gặp khó khăn và với những dòng máy ra vào lốp ô tô giá rẻ sẽ không thể làm được những kích cỡ lốp ô tô lớn.

Máy ra vào lốp xe máy

Với những dòng máy ra vào lốp xe máy, xe con, thì kích cỡ mâm, đường kích kẹp trong, kẹp ngoài phù hợp cho các dành xe con, xe ô tô loại nhỏ. Những dòng máy này chỉ phù hợp với các tiệm sửa chữa chuyên làm xe máy, nhưng thỉng thoảng làm xe ô tô con, để mở rộng khách hàng. Ở những dòng máy ra lốp xe máy này có giá rẻ hơn so với các dòng máy làm lốp cho các dòng ô tô du lịch hay ô tô bán tải. Là dòng máy được bán rất nhiều trên thị trường, với giá cả và chất lượng rất khác nhau. Tuy nhiên ở những dòng máy lớn như Bright lại bị rất nhiều đơn vị làm nhái, để bán và ăn theo thương hiệu này. Nên trước khi mua khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua về sử dụng. Với những dòng máy này thì đường kính kẹp ngoài rơi vào khoảng từ 10 -20 inch, đường kính kẹp trong rơi vào 12 -23 inch. Chiều rộng lốp lớn rơi vào 3 -12 inch, đường kính lốp lớn nhất là 960mm. Đây là những con có tiêu chuẩn cho một dòng máy ra vào lốp xe máy và làm lốp được cả ô tô con.

Máy ra vào lốp dành riêng cho xe máy

Là một dòng máy ra vào lốp chuyên sử dụng cho các dòng xe máy, xe tay ga, xe đạp điện. Giá máy ra lốp của những dòng này cũng tương đối rẻ hơn so với các dòng máy dành riêng cho ô tô du lịch, và xe con. Tuy nhiên đây cũng là dòng máy được chia làm hai loại, là máy ra vào lốp xe đạp điện và máy ra lốp cho xe máy. Hai loại này có sự khác nhau về kích cỡ mâm, với những dòng chuyên làm lốp cho xe đạp điện thì kích cỡ mâm sẽ nhỏ hơn, để thích hợp chuyên ra vào lốp các dòng xe đạp điện, xe tay ga có kích cỡ lốp nhỏ. Với những dòng xe tay ga mới ra hiện nay thường, thì kích cỡ lốp rất bé, nếu có muốn mua thêm chấu kẹp cao cũng sẽ không đáp ứng được làm lốp hết các dòng xe tay ga, xe đạp điện. Chính vì thế việc ra đời một máy ra vào lốp xe tay ga sẽ giải quyết được vấn đề làm lốp các dòng xe có kích cỡ lốp siêu nhỏ như xe tay ga và xe đạp điện đời mới hiện nay.

Máy ra vào lốp xe tay ga

Với những dòng máy làm lốp xe máy thì kích cỡ mâm phù hợp cho kích cỡ lốp các dòng xe máy đang có trên thị trường. Tuy nhiên với nhiều xưởng muốn mở rộng thêm phạm vi khách hàng, thì có thể mua thêm chấu kẹp cao để đáp ứng được nhu cầu làm việc với các dòng kích cỡ lốp nhỏ như xe đạp điện và xe tay ga. Nhưng như đã nói khi mua chấu kẹp cao sẽ không thể làm lốp được tất cả các dòng xe hiện nay. 

Mọi thông tin về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách lựa chọn dòng máy ra vào lốp phù hợp nhất với xưởng và kinh tế của bạn. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN