Sử dụng máy nén khí đúng cách đúng kỹ thuật

04/05/2018
su-dung-may-nen-khi-dung-cach-dung-ky-thuat

Máy nén khí là dòng sản phẩm được sử dụng trong việc tạo ra không khí ở nhiệt độ và áp suất cao. Khí được nén có thể phát nỏ khi đang nén khí vào bình, và có thể gây ra nhiều thiệt hại. vậy nên để hoạt động máy nén khí đúng với kỹ thuật đòi hỏi người dùng cần phải có kinh nghiệm hoặc được qua hướng dẫn để có thể đảm bảo được an toàn cũng như tính hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng máy nén khí đúng cách đúng kỹ thuật

Vị trí lắp đặt phải khô ráo và thông thoáng có gió vào. Nếu diện tích phòng đặt máy nén quá hẹp. Cần phải thiết kế hệ thống thông gió cho máy nén. Đồng thời không đặt máy nén gần các nguồn điện, những thiết bị có nguy cơ cháy nổ cao.

Hãy đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình trước khi vận hành máy bằng cách mặc quần áo bảo hộ, sử dụng các thiết bị bảo hộ chuyên dụng để bảo vệ tai, mắt. Trong quá trình vận hành, tuyệt đối không đứng gần hoặc chạm tay vào máy nén khí.

Xem thêm bài viết sử dụng máy nén khí khi vận hành , cầu nâng rửa xe tại đây: thietbig20.vn

Tiến hành kiểm tra lại máy nén lần cuối trước khi đưa vào hoạt động. Cần kiểm tra dầu máy nén khí, ốc vít… cẩn thận đảm bảo trong quá trình vận hành không phát sinh vấn đề gây cháy nổ.

Các vẫn đề về bảo hành bảo dưỡng máy nén khí

Với những sản phẩm về công nghiệp thì việc bảo hành bảo dững theo định kỳ là chuyện cần thiết, việc bảo dưỡng theo định kỳ sẽ giúp cho sản phẩm có hiệu năng hoạt động tốt hơn và có tuổi đời sử dụng may nen khi tốt hơn.

Qua bài viết này bạn có cái nhìn tổng quan hơn về máy nén khí cũng như cách vận hành để có thể an toàn khi sử dụng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN