Tại sao cần điều chỉnh áp ở máy rửa xe áp lực cao

04/05/2018
tai-sao-can-dieu-chinh-ap-o-may-rua-xe-ap-luc-cao

Đối với người sử dụng máy rửa xe cao áp thì việc điều chỉnh áp cho máy là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng, an toàn và tuổi thọ của máy. Vậy điều chỉnh áp cho máy như thế nào là phù hợp và có những cách nào để điều chỉnh áp? Hãy cùng làm rõ các vấn đề trên trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Rửa xe

Thông thường một chiếc máy rửa xe cao áp trên thân máy sẽ có một đồng hộ thể hiện áp lực của máy trong quá trình hoạt động và một tay vặn điều chỉnh áp giúp người dùng điều chỉnh áp lực phù hợp cho từng đối tượng rửa xe. Ví dụ như bạn mua con máy rửa xe 5.5KW với áp lực khoảng 170bar về chuyên xịt rửa xe tải, ô tô nhưng nếu như có khách hàng muốn rửa xe máy hoặc ô tô con thì với áp lực mạnh như  thế có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt của xe, bong xước sơn xe... lúc đó việc cần làm là điều chỉnh áp lực của máy sao cho thích hợp rồi mới bắt đầu rửa. Không chỉ khác về đối tượng, mà khác về vị trí vệ sinh bạn cũng cần điều chỉnh áp lực cho thích hợp, chẳng hạn như rửa bề mặt của xe thì áp lực khác so với xịt rửa gầm. Vị trí gầm xe thường bẩn nhất và có nhiều vết bẩn cứng đầu do đó thường phải dùng áp lực mạnh hơn thì mới có thể làm sạch hiệu quả, nhưng nếu giữ nguyên áp lực đó đem rửa bề mặt trên của xe thì không ổn chút nào, bề mặt thường dễ làm sạch hơn, do đó không cần áp lực nước quá mạnh.

Qua những ví dụ trên, các bạn có thể thấy được rằng nếu không điều chỉnh áp lực máy bơm xịt rửa xe đúng cách có thể dẫn tới một số hậu quả như:

- Gây trầy xước bề mặt xe (để áp lực cao), không đem lại hiệu quả tốt nhất (nếu để áp lực quá thấp)

- Gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ sử dụng của máy

- Gây nguy hiểm cho người vận hành, nhất là những người chưa có kinh nghiệm sử dụng, khi rửa xe cầm súng phun không chắc tay, áp lực máy mạnh có thể khiến súng văng khỏi tay thậm chí gây thương tích.

- Ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả, tốc độ rửa xe: Do áp lực nước là yếu tố gây quyết định xem rửa xe nhanh hay chậm, áp lực cao thì rửa xe nhanh hơn và ngược lại. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, không phải áp lực càng cao là càng tốt mà bạn phải lựa chọn mức áp lực vừa phải, ví dụ như rửa xe máy ô tô con cần áp lực trong khoảng 80-130 bar, còn đối với xe tải, xe khác thì áp lực phải từ 170bar trở lên... . Xem thêm các loại máy làm sạch cho gia đình tại Máy phun xịt áp lực Karcher

Những phương pháp điều chỉnh áp lực cho máy phun rửa xe:

1. Điều chỉnh trực tiếp trên máy bằng tay điều chỉnh

Điều chỉnh áp lực bằng tay vặn

Tay vặn điều chỉnh và đồng hồ đo áp lực

Các dòng máy xịt rửa xe áp lực cao hiện nay đều có đồng hồ đo áp lực và tay vặn điều chỉnh, thông thường máy mới mua về nhà sản xuất sẽ để áp lực ở max.  Trên tay vặn sẽ có hai chiều, một chiều tăng áp thê hiện bằng dấu+, một chiều giảm áp - . Đồng hồ đo sẽ hiển thị áp lực máy đạt được trong lúc sử dụng, các bạn dựa vào đó để điều chỉnh cho thích hợp

2.  Điều chỉnh áp lực bằng cách gián tiếp thông qua súng phun rửa và đầu béc phun chỉnh góc phun.

- Khoảng cách từ súng phun tới đối tượng cần làm sạch có thể làm giảm hoặc tăng áp lực, cách này được sử dụng sau khi mà bạn đã điều chỉnh áp lực trực tiếp bằng tay điều chỉnh nhưng vẫn chưa được ưng ý thì có thể đứng xa ra hay gần lại để áp lực nước có thể tăng lên hay giảm đi.

Béc phun rửa xe

- Mỗi máy phun sẽ kèm theo 4 đầu béc phun với góc độ xòe khác nhau: 0, 15, 25, 40 độ

Béc 0 độ cho ti nước phun ra tạo thành một đường thẳng lực nước mạnh nhất

Béc 15 độ cho tia nước phun ra hình quạt tạo thành 1 góc 15 độ

Béc 25 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa hình quạt tạo thành góc 25 độ

Béc 45 độ cho tia nước phun ra từ súng phun rửa tạo thành góc 45 độ có áp lực nước yếu nhất

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho toàn bộ khách hàng trong quá trình sử dụng máy. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách sử dụng, hay cách lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN